ล่าสุด

ลิงค์ที่เป็นมิตร

XtraForce Benzine จาก PTT Station ตอบโจทย์ความแรง สุดขีดการปกป้อง ให้การขับขี่ในทุกไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่า

2020-07-23     PTT

ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก — 16 กรกฎาคม 2020 13:28

    “คุณภาพน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ ที่คุณใช้อยู่ในปัจจุบันเป็นอย่างไร?” เป็นคำถามที่หลายคนไม่ได้ใส่ใจ เพราะนิสัยการใช้รถส่วนใหญ่ของผู้บริโภค พึงพอใจแค่ให้เครื่องยนต์สตาร์ทติด และสามารถขับขี่ไปสู่จุดหมายที่ต้องการได้ก็เพียงพอ แต่จริงๆแล้วน้ำมันมีส่วนสำคัญกว่านั้น เพราะการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่ไม่มีคุณภาพจะทำให้รถที่คุณลงทุนซื้อมานั้นพังเสียหายได้

PTT Station จึงมุ่งพัฒนาคิดค้นคุณภาพน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์อย่างต่อเนื่อง และกลายเป็นโจทย์ที่ต้องหาคำตอบอันตอบรับที่เหมาะสม ตรงตามความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละช่วงเวลา รวมถึงเป็นที่มาของน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์สูตรใหม่ XtraForce Benzine ซึ่งผสมสารเติมแต่งสูตรเข้มข้นพิเศษ อันเป็นเทคโนโลยีใหม่ลิขสิทธิ์เฉพาะจาก PTT Station ที่เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 46% ให้รองรับเครื่องยนต์เบนซินรุ่นระบบฉีดตรง (GDI) เป็นรายแรกในเมืองไทย โดยคืนสภาพเหมือนใหม่ 100 เปอร์เซ็นต์ ให้กับหัวฉีดตลอดเวลาการใช้งาน

เทคโนโลยี XtraForce เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้น้ำมันมีคุณสมบัติที่เหนือกว่า ประกอบไปด้วย Xtra Friction Modifier (FM) หรือสารลดแรงเสียดทานในกระบอกสูบใหม่ ที่ผ่านการทดสอบบน Dynamometer ในห้องปฎิบัติการสถาบันนวัตกรรม ปตท. แล้วว่า สามารถเพิ่มความลื่นไหลในการทำงานของเครื่องยนต์ ขจัดปัญหาการกระตุกหรือสะดุดขณะเดินเครื่อง ที่สำคัญ ยังทำให้อัตราการเร่งความเร็วราบรื่นและรวดเร็วขึ้นอีกถึง 3 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งผู้บริโภคจะรับรู้ได้ทันที เมื่อขับขี่พาหนะที่ใช้น้ำมัน XtraForce เบนซินหรือแก๊สโซฮอล์

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมี Xtra Inno Protection หรือการปกป้องอันเหนือกว่า ด้วยสารชำระล้างทำความสะอาดสูตรใหม่ ที่จะขจัดสิ่งสกปรกจากการเผาไหม้อย่างเขม่าหรือเศษฝุ่นเถ้าเล็กๆ ได้ดีขึ้นกว่าเก่าถึง 2 เท่าตัว จึงช่วยให้วาล์วไอดีในเครื่องยนต์เบนซินระบบฉีดหลังวาล์ว (Port Fuel Injection, PFI) มีความสะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ ส่งผลให้เกิดสมรรถนะการทำงานของเครื่องยนต์ที่ดีขึ้นอีกเท่าตัว

ที่สำคัญไม่แพ้กันคือ New Corrosion Inhibitor Technology หรือสารป้องกันสนิมสูตรใหม่ ด้วยคุณสมบัติในการสร้างฟิล์มน้ำมันขึ้นมาเคลือบผิวโลหะส่วนต่างๆ ภายในเครื่องยนต์ พร้อมพลังยึดติดยาวนานกว่าสูตรเดิมมากถึง 5 เท่า อันเป็นตัวเลขยืนยันจากการทดสอบในห้องปฎิบัติการสถาบันนวัตกรรม ปตท. ตามวิธีมาตรฐาน ASTM D665A ซึ่งแท่งเหล็กทดสอบที่ใช้น้ำมันเบนซินที่มีเทคโนโลยี XtraForce นั้น ไม่มีร่องรอยสนิมปรากฏให้เห็นเลย

สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและแก๊สโซฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่าหรือรุ่นล่าสุด น้ำมัน XtraForce Benzine จึงตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมที่สุด พร้อมทั้งครอบคลุมในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง เบนซิน 95 แก๊สโซฮอล์ 91 แก๊สโซฮอล์ 95 และ E20 ด้วยการคืนกลับประสิทธิภาพดีที่สุด และสนองตอบการขับขี่อันเหนือกว่าใคร

พร้อมกันนี้ PTT Station ก็มีคำตอบดีที่สุด สำหรับผู้บริโภคซึ่งใช้พาหนะเครื่องยนต์ดีเซลอย่าง เทคโนโลยี UltraForce ที่อยู่ในน้ำมันดีเซลรองรับเช่นกัน

หน้าที่การคิดและพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงคุณภาพทั้งเทคโนโลยี XtraForce ในกลุ่มน้ำมันเบนซินและ เทคโนโลยี UltraForce ในน้ำมันดีเซล ถือเป็นเป้าหมายหลักของ PTT Station ในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ให้ได้รับทั้งความสนุกในทุกๆ ไลฟ์สไตล์ของการขับขี่ จากเครื่องยนต์อันทรงพลังและมีประสิทธิภาพสูงสุด และยังปกป้องเครื่องยนต์ให้เหมือนใหม่ตลอดเวลาจากการใช้งานน้ำมันเชื้อเพลิงทุกๆ ชนิด ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มีสไตล์การขับขี่แบบไหน และชอบการเดินทางแบบใดเป็นพิเศษ PTT Station พร้อมเสิร์ฟทุกความต้องการด้วยพลังอันสมบูรณ์แบบ!


คำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา
กลับไปด้านบน
©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 อ่าวไทย [อ่าวไทย]      ติดต่อเรา   SiteMap