ล่าสุด

ลิงค์ที่เป็นมิตร

MARY KAY ASH ได้ถูกขนานนามให้เป็นหนึ่งในบุคคลที่เป็นไอคอนด้านสิทธิพลเมือง ศิลปินผู้มีผลงานติดอันดับขายดีที่สุด และบุคคลที่เป็นตำนานทางธุรกิจจาก USA TODAY WOMEN OF THE CENTURY LIST หรือ รายชื่อสตรีแห่งศตวรรษของหนังสือพิมพ์ USA TODAY

08-22    

USAToday_MaryKayAsh_1.jpg

เพื่อเป็นการรำลึกถึงวันครบรอบ 100 ปีของบทบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญสหรัฐอเมริกามาตรา 19 และสิทธิของสตรีในการลงคะแนนเสียงในสหรัฐอเมริกา ทาง USA TODAY ได้จัดทำรายชื่อ Women of the Century USA TODAY 100 ซึ่งเป็นซึ่งเป็นรายชื่อสตรีที่เป็นไอคอนในวงการต่าง ๆ ทั้ง วงการบันเทิง การเมือง ด้านสิทธิพลเมือง กีฬา ศิลปะ วิทยาศาสตร์และธุรกิจ ที่สร้างผลกระทบต่อสังคมอเมริกันมากที่สุดในศตวรรษที่ผ่านมา Mary Kay Ash ผู้บริหารธุรกิจและผู้ที่รักในการช่วยเหลือสังคมระดับตำนานเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในผู้ได้รับเกียรติในครั้งนี้ด้วย

Mary Kay Ash ผู้บริหารธุรกิจและผู้ที่รักในการช่วยเหลือสังคมระดับตำนาน เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในสตรีที่เป็นสตรีแห่งศตวรรษโดยนิตยสาร  USA TODAY. (Photo: Mary Kay Inc.)


Mary Kay Ash ก่อตั้ง Mary Kay Cosmetics (ปัจจุบันคือ Mary Kay Inc. ) ในปี พ. ศ. 2506 หลังจากประสบความสำเร็จในอาชีพด้านการขาย หลังจากที่โดนผู้ชายเลื่อนตำแหน่งตัดหน้าหลายครั้ง Mary Kay  จึงได้นำความเข้าใจในธุรกิจของเธอมาใช้เพื่อสร้างบริษัทโดยผู้หญิงสำหรับผู้หญิง ปัจจุบันนี้ 57 ปีผ่านไปแล้ว ผลิตภัณฑ์ของ Mary Kay และเหล่าที่ปรึกษาความงามอิสระพร้อมให้บริการอยู่ในเกือบ 40 ประเทศทั่วโลก ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตในปี 2544 นั้น Mary Kay ยังได้ก่อตั้งมูลนิธิ Mary Kay Ash Charitable Foundation ซึ่งได้ระดมทุนกว่า 90 ล้านดอลลาร์สำหรับเหยื่อความรุนแรงในครอบครัวและการวิจัยด้านโรคมะเร็ง


“Mary Kay เป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ล้ำยุคของตัวเองเสมอ” Ryan Rogers ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Mary Kay Inc. และหลานชายของ Mary Kay Ash กล่าว “หากเธอยังมีชีวิตอยู่ เธอคงรู้สึกเป็นเกียรติและถ่อมตัวที่ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในผู้หญิงที่น่าทึ่งมากมายในรายชื่อ Women of the Century USA TODAY 100 ครั้งนี้ หาก Mary Kay มีรายชื่อ ‘ผู้หญิงชั้นนำ’ ส่วนตัวของเธอเองนั้น ต้องเป็นรายชื่อที่ยาวกว่านี้มากแน่นอน เพราะเธอมองเห็นศักยภาพในผู้หญิงทุกคน”

ผู้ได้รับรางวัลคนอื่น ๆ ได้แก่ Dolly Parton, Gloria Estefan, Anna May Wong, Hillary Clinton, Michelle Obama, Eleanor Roosevelt, Rosa Parks, Billie Jean King, Oprah Winfrey, Maya Angelou และ“ Hidden Figures” อย่าง Mary Jackson, Katherine Coleman Johnson และ Dorothy Vaughan อนึ่ง รายชื่อผู้หญิงเหล่านี้ได้รับมาจากการเสนอชื่อและการคัดเลือกผ่านการอภิปรายอย่างเข้มงวดโดยผู้เชี่ยวชาญจากทุกรัฐทั่วประเทศคำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา
กลับไปด้านบน
©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 อ่าวไทย [อ่าวไทย]      ติดต่อเรา   SiteMap