ล่าสุด

ลิงค์ที่เป็นมิตร

DiDimessage "Burning After Reading" เพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล

04-12    


ในยุคที่ข้อมูลข่าวสารมีบทบาทสำคัญและเป็นที่น่าสนใจ ระบบอินเทอร์เน็ตและออนไลน์เปิดกว้างมากขึ้น ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่และเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายแต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า เทคโนโลยีเหล่านั้นยังนำมาซึ่งความเสี่ยงนานาประการ อาทิเช่น การรั่วไหลของข้อมูลและการเปิดเผยความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดระยะห่างระหว่างผู้คน และด้วยเหตุนี้ทำให้ DidiMessage ได้ถือกำเนิดขึ้น


DiDimessage หรือเรียกสั้นๆว่า DiDi เป็นการรวมตัวของผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคระดับโลกเพื่อทำการสร้างซอฟต์แวร์สารสนเทศร่วมกับการใช้รหัสลับที่มีพื้นฐานบนเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลและเพื่อปกป้องข้อมูลของผู้ใช้งาน

ด้วยระบบการจัดเก็บข้อมูลที่มีความโปร่งใสและสามารถป้องกันการปลอมแปลงข้อมูลได้ ซึ่งได้รับประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนที่มีลักษณะของการกระจายอำนาจ การป้องกันการปลอมแปลงข้อมูลบนเทคโนโลยีบล็อกเชนสามารถการันตีได้ว่า ระบบการจัดเก็บข้อมูลสามารถตรวจเช็คได้และมีความโปร่งใสเสมอ นี่คือจุดโดดเด่นที่ทำให้เทคโนโลยีบล็อกเชนกลายมาเป็น “ระบบออนไลน์ที่น่าเชื่อถือมากที่สุด” ที่ผู้คนไว้วางใจและเพิ่มความปลอดภัยระดับสูงสุดให้กับข้อมูลของผู้ใช้งาน!


สำหรับผู้ใช้งานในยุคของสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ การรักษาความปลอดภัยของข้อมูล คือ วิธีการที่ดีที่สุดที่จะปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของตนเอง ส่วนการป้องกันข้อมูล DiDi เลือกใช้ระบบความปลอดภัยด้วยรหัสส่วนตัว ผู้ใช้งาน  DiDi ใหม่แต่ละคนจะได้รับคีย์ลับเฉพาะและจะมีเพียงคีย์ที่เกี่ยวข้องเท่านั้นที่จะสามารถปลดล็อกเนื้อหาของข้อความได้ วิธีนี้จะสามารถรับประกันความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ


คีย์นั้นๆมีความเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีการเข้าใช้งานด้วยรหัสลับและการเข้าใช้งานด้วยรหัสลับนั้นมาจากระบบอัลกอริทึม DiDi ได้ประยุกต์ใช้ระบบอัลกอริทึมการเข้ารหัสแบบไม่สมมาตร ซึ่งต้องใช้คีย์สาธารณะและคีย์ส่วนตัวคู่กัน  Didi ได้ประยุกต์ใช้ระบบอัลกอริทึมการเข้ารหัสแบบคลาสสิค RSA 2048-bit ร่วมกับกับการแลกเปลี่ยนคีย์ Diffie -- Hellman เพราะจุดแข็งของอัลกอริทึมที่มีความซับซ้อน ดังนั้นข้อมูลส่วนตัวที่เข้ารหัสด้วยคีย์สาธารณะจะต้องได้รับการยืนยันจากคีย์ส่วนตัวของผู้ใช้งานเพื่อให้มั่นใจว่า จะไม่มีการรั่วไหลของข้อมูลใดๆ นอกจากนี้ DIDI ยังมีฟังก์ชั่นลายเซ็นแบบดิจิทัลเพื่อให้สามารถเซ็นต์เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ได้เช่นเดียวกับบนกระดาษ

มากไปกว่านั้น Didi ใช้การเข้ารหัสแบบ end-to-end หรือ E2E เพิ่มจากระบบอัลกอริทึม บนเทคโนโลยีบล็อกเชนการเข้ารหัสแบบ end-to-end ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับการเข้ารหัสและถอดรหัสของข้อมูลที่ถูกส่งระหว่างโหนดต้นทางและโหนดปลายทางด้วยฟังก์ชั่นป้องกันการเจาะข้อมูลที่แข็งแกร่งและความปลอดภัยของข้อมูลจะไม่ถูกทำลายโดยการเจาะข้อมูลที่ผิดกฎหมายในระหว่างโหนดใดๆก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดของ DiDi จะถูกเข้ารหัสลับโดยเทคโนโลยีบล็อกเชนผ่านคีย์ส่วนตัวที่ถูกส่งออกไป ซึ่งมาจากการสร้างโดยผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มเท่านั้นและจะมีผู้ใช้งานสองฝ่ายเท่านั้นที่เห็นเนื้อหาในการแชท ในขณะที่บุคคลภายนอกอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการเครือข่าย หรือผู้ให้บริการก็ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลแชทเหล่านี้ได้


ดังนั้นคีย์ (key) ที่ใช้ในการเข้ารหัสและถอดรหัสจึงถูกควบคุมโดยผู้ใช้งาน โดยไม่ทิ้งร่องรอยใดๆบนเซิร์ฟเวอร์! Didi จะถูกปรับใช้กับเซิร์ฟเวอร์ IoT และโพสต์ข้อความแบบสุ่มในหลายๆโหนดทั่วโลก ดังนั้นจึงไม่สามารถตรวจสอบแหล่งที่มาของข้อความได้ นอกจากนี้เนื้อหาในแชทที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ส่งต่อและผู้ใช้งานสามารถกำหนดระยะเวลาของข้อความได้ ซึ่งข้อความจะถูกทำลายโดยอัตโนมัติเพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหล โดยได้รับ "burning after reading" เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ

DiDi ได้นำเอาเทคโนโลยีล้ำสมัย เช่น การเข้ารหัสด้วยระบบอัลกอริทึมบนเทคโนโลยีบล็อกเชน  วิธีการส่งข้อมูลแบบจุดต่อจุด ระบบฉันทามติอัจฉริยะและการกระจายข้อมูล นอกเหนือจากการพัฒนาทางสังคมแล้วยังช่วยพัฒนาเทคโนโลยีด้านระบบนิเวศอีกด้วย เช่น ฟังก์ชั่นการชำระเงินแบบบูรณาการ การซื้อขายแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ การลงทุนบนพื้นฐานของการวิเคราะห์คำนวณด้วยปริมาณตัวเลข HD บล็อกเชนวอลเล็ทและการสร้างระบบดิจิทัลบริการทางด้านเศรษฐกิจแบบบูรณาการของบุคคลที่สาม ซึ่งไม่เพียงแต่รับประกันความปลอดภัยในระดับสูงสุดของข้อมูลเท่านั้นแต่ยังช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานเท่าที่จะเป็นไปได้อีกด้วย


DiDimessage ทำงานด้วยระบบอัลกอริทึมของเทคโนโลยีบล็อกเชนที่มีความทันสมัย เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างแพลตฟอร์มการให้บริการดิจิทัลทางด้านเศรษฐกิจไปทั่วโลก DiDiMessage จึงเปรียบเสมือนเกราะป้องกันที่ช่วยลดปัญหาการรั่วไหลของข้อมูล ส่งมอบความมั่นใจและความปลอดภัยของข้อมูล รวมทั้งการจัดหาช่องทางในการรักษาความปลอดภัยเชิงวิทยาศาสตร์ที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดสำหรับผู้ใช้งานทั่วโลกบริษัท : DiDimessage

อีเมล: affiliate@didimessage.com

เว็บ: https://didimessage.com/

ทวิตเตอร์: https://twitter.com/DiDimessage/status/1381511130401570816

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=waM-9p3_MVQคำปฏิเสธ: บทความนี้ทำซ้ำจากสื่ออื่น ๆ วัตถุประสงค์ของการพิมพ์ซ้ำคือการถ่ายทอดข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์นี้เห็นด้วยกับมุมมองและรับผิดชอบต่อความถูกต้องและไม่รับผิดชอบใด ๆ ตามกฎหมาย แหล่งข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ได้รับการรวบรวมบนอินเทอร์เน็ตจุดประสงค์ของการแบ่งปันคือเพื่อการเรียนรู้และการอ้างอิงของทุกคนเท่านั้นหากมีการละเมิดลิขสิทธิ์หรือทรัพย์สินทางปัญญาโปรดส่งข้อความถึงเรา
กลับไปด้านบน
©ลิขสิทธิ์ 2009-2020 อ่าวไทย [อ่าวไทย]      ติดต่อเรา   SiteMap