‘เอส พี เอ็ม‘ ส่ง ‘มีมี่‘ จับลูกค้าทาสแมว รับตลาดสัตว์เลี้ยงไทย 4.7 หมื่นล้านโตปีละ 10-15%
นายวันกาศ จำภัญคุณพัฒ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส พี เอ็ม อาหารสัตว์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารสัตว์ เปิดเผยว่า ปีนี้ได้เปิดตัวแบรนด์ “Mimy” (มีมี่) อาหารแมวคุณภาพสูงจากญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการในไทย ถือเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายสำคัญของ SPM ในการขยายพอร์ตเข้าสู่ตลาดอาหารแมวคุณภาพ ซึ่งกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดดตามเทรนด์ผู้บริโภครุ่นใหม่ที่เลี้ยงแมวในฐานะ ‘สมาชิกในครอบครัว’ มากกว่าสัตว์เลี้ยงทั่วไป
ทั้งนี้ บริษัทจึงตั้งใจพัฒนา Mimy ให้เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์ทั้งด้านโภชนาการ ความปลอดภัย และสุขภาพในระยะยาวของแมว ผ่านสูตรเฉพาะที่คิดมาอย่างพิถีพิถันในทุกรายละเอียด ขณะเดียวกัน เราเชื่อว่าการสื่อสารแบรนด์ในวันนี้ ต้องไม่ใช่แค่บอกเล่าเรื่องสินค้า แต่ต้องเชื่อมโยงกับไลฟ์สไตล์และอารมณ์ของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อสะท้อนภาพของคนรุ่นใหม่ที่รักสัตว์อย่างลึกซึ้ง มีความผูกพันกับแมวในแบบที่จริงใจและเป็นธรรมชาติ ซึ่งสอดคล้องกับตัวตนของแบรนด์ Mimy ได้อย่างชัดเจน และช่วยขยายการรับรู้ในกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ขณะที่ ภาพรวมตลาดสัตว์เลี้ยงไทยในปี 2568 ยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยข้อมูลจากสมาคมอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงไทยระบุว่ามูลค่าตลาดรวมพุ่งแตะ 47,000 ล้านบาท เติบโตเฉลี่ย 10–15% ต่อปี โดยเฉพาะตลาดแมวที่มีอัตราการเติบโตสูงถึง 18% สะท้อนพฤติกรรมการเลี้ยงแมวในฐานะสมาชิกครอบครัว และการขยายตัวของกลุ่มคนโสด ครอบครัวเล็ก รวมถึงคนเมือง ซึ่งเป็นโอกาสสำคัญให้แบรนด์ Mimy เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายคุณภาพ พร้อมขับเคลื่อนการเติบโตในระยะยาว ผลิตภัณฑ์ของ Mimy จึงถูกออกแบบโดยเน้นโภชนาการสูตรญี่ปุ่นคุณภาพสูง พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ “ทาสแมว” ยุคใหม่ที่ใส่ใจทั้งความปลอดภัย สุขภาพ และความผูกพันระหว่างเจ้าของกับสัตว์เลี้ยง